Q1.BWF là gì?

Đơn vị tổ chức sự kiện quốc tế BWF World Federation, BWF là tên viết tắt của Badminton World Federation, có nghĩa là Liên đoàn Cầu lông Thế giới, thông thường chúng ta viết tắt là “BWF”.

Trận đấu được phát sóng thường xuyên nhất hiện nay là BWF World Tour Series.Tiền thân của nó là BWF World SUPERSERIES, chúng tôi thường gọi là BWF Super Series Finals.

Q2: Bạn nhìn nhận như thế nào về cấp độ của BWF World Tour Series?

World Tour được chia thành sáu cấp độ từ cao đến thấp:

Cấp độ 1: Trận chung kết ─ 1 event, trận chung kết cuối năm, chỉ tám người đầu tiên trong chuỗi mới đủ điều kiện tham gia

Cấp độ thứ hai: Super 1000 ─ 3 event

cấp 3: Super 750 ─ 5 event

Cấp 4: Super 500 ─ 7 event

Cấp 5: Super 300 ─ 11 đến 15 event

Cấp 6: Super 100 ─ BWF xác định số

Định nghĩa của những người chơi hàng đầu:

15 tay vợt đơn hàng đầu và 10 tay vợt đôi hàng đầu thế giới đã được công bố một tuần sau trận chung kết năm ngoái (vào đầu tháng 1); bảng xếp hạng sẽ được xem xét lại sau ngày thứ năm đầu tiên của tháng 7.

Nói một cách đơn giản, nó được chia thành nửa đầu và nửa sau của năm, top 15 đánh đơn và 10 đôi hàng đầu được xếp vào danh sách những tay vợt hàng đầu. Nếu một tay vợt đứng thứ 15 trong thế giới đánh đơn vào đầu tháng Giêng và 16 vào đầu tháng7, anh ta sẽ không phải tuân theo các quy định về việc tham gia của các tay vợt hàng đầu trong nửa cuối năm.

Q3: Xếp hạng thế giới là gì?

Nói một cách đơn giản, đó là người đạt nhiều điểm nhất trong 1 năm qua (52 tuần).

Liên đoàn cầu lông thế giới ghi lại 10 event có số điểm thưởng tích lũy cao nhất của các tay vợt tham gia thi đấu trong 52 tuần qua. điểm thưởng tích lũy là điểm của người chơi, được xếp theo cấp độ điểm càng cao,thứ hạng càng cao.

Điểm thưởng tích lũy không phải là bạn chơi càng nhiều trận, bạn càng nhận được nhiều điểm

Vì vậy điểm thưởng tích lũy không phải là chơi càng nhiều thì càng được nhiều điểm, vì chỉ có 10 sự kiện càng cao thì người chơi mới cố gắng hết sức để tham gia các sự kiện cấp cao.Tuy nhiên, để ngăn chặn thành tích kém trong các sự kiện cấp cao, một số lượng lớn điểm bảo hiểm cần thiết để tham gia các sự kiện cấp thấp hơn sẽ được lấy để bù vào thứ hạng.

Q4. Xếp hạng điểm Olympic là gì?

Bảng xếp hạng thế giới cuối tháng 4 trong năm Olympic.

Hãy để tôi trình bày chi tiết và tham khảo một chút mô tả của Q3.Vì xếp hạng thế giới dựa trên 52 tuần qua nên trong khoảng thời gian trước khi kết thúc tháng 4 của năm Thế vận hội, người chơi phải cố gắng đạt được số điểm cao hơn trong 10 sự kiện và xếp hạng của bạn sẽ cao hơn.

Q5. Thứ hạng của điểm World Tour là gì?

Điểm thu được khi tham gia World Tour Series năm đó sẽ được cộng lại để xếp hạng và được sử dụng để xác định tư cách tham dự Vòng chung kết World Tour.

Vì điểm chỉ được thu thập khi tham gia chuỗi giải, điểm cho các sự kiện không thuộc chuỗi sẽ không được tính, chẳng hạn như Sudirman Cup, World Championships, Thomas Cup, Uber Cup Uber Cup, v.v.,sẽ không được tính vào đó.

Q6. Cuộc thi cấp cao nhất của cầu lông?

Vì cầu lông không giống như bóng rổ, bóng chày, bóng đá và các môn thể thao có tính chuyên nghiệp cao khác, cuộc thi cấp cao nhất của các vận động viên cầu lông cũng giống như nhiều vận động viên khác đó là Thế vận hội mùa hè.

Các cầu thủ NBA và MLB sẽ coi chức vô địch các giải đấu chuyên nghiệp quan trọng hơn Thế vận hội, và sự kiện quan trọng nhất đối với các cầu thủ cầu lông là Thế vận hội 4 năm một lần.Nhà vô địch Olympic có vẻ rất quan trọng.Mọi cầu thủ đều đang điều chỉnh với tâm lý mài gươm trong 4 năm, hy vọng có thể điều chỉnh bản thân để có thể trạng tốt nhất trong thời gian diễn ra Thế vận hội.

Một số tay vợt đã bùng nổ trong chu kỳ Olympic, chẳng hạn như Thế vận hội London 2012. Khi đó, nội dung đơn nữ có thể cử tối đa 3 nhóm tay vợt. Ban đầu, những người dẫn đầu trước chu kỳ Olympic là Wang Yihan, Wang Xin và Wang Shixian, nhưng Li Xuerui đã vươn lên mạnh mẽ vào năm 2011, và thể trạng của Wang Shixian sa sút, kết quả là Rui Li Xuerui đủ điều kiện tham dự Thế vận hội và giành chức vô địch Olympic.

Hiểu điều này! Xem trận đấu sẽ thú vị hơn

Xem trận đấu là xem độ kịch tính của trận đấu

Thông thường xem trận đấu là để thấy độ kịch tính của nó! Kết quả của trận đấu tất nhiên là quan trọng, nhưng mấu chốt cuối cùng để thắng hay thua tất nhiên là quá trình trung gian, nếu bạn có thể phân tích kỹ nội dung của trận đấu và đúc kết những ý tưởng hay kỹ năng, nó cũng sẽ giúp bạn cải thiện chính mình,sức mạnh ở một mức độ đáng kể.Và xem thi đấu có thể được chia thành chiến thuật, bước chân, xử lý chủ động và thụ động cùng sự ổn định và các cấp độ khác.

  • Kỹ thuật và bước chân

Người chơi có chiến thuật thay đổi tốt sẽ tác động lực bằng cổ tay hoặc ngón tay, khiến thời gian đánh bóng ngắn hơn tức thời, đồng thời có thể nén thời gian phản ứng của đối phương, khiến đối phương rơi vào thế bị động.Có gia tốc chủ động và tốc độ phản ứng thụ động trong bước chân, và cách chạy sẽ khác nhau.

  • Bố cục chiến thuật

Cách bố trí và nắm vững chiến thuật cũng rất quan trọng, ví dụ như qua một đường cắt chéo để đối phương xử lý bóng ở khu vực giữa sân, nếu đối phương đón bóng theo đường thẳng ở trạng thái bị động thì ta có thể cắt bóng theo đường chéo. Sau khi tăng tốc và xoay người trong đường lùi, để đối phương cần trọng tâm thấp để xoay người cứu bóng sau khi về phòng ngự, điều này sẽ làm tăng thêm độ khó cho hàng thủ của đối phương.

Đây là những cách bố trí trên đường bóng!Nó giống như một cách chơi với khoảng cách xa nhất!Trọng tâm đánh cao và thấp!Chiến thuật quay ngược đường bị động khá phổ biến trong thi đấu.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments